Quà tặng phong thủy độc đáo, ý nghĩa và những điều bạn nên biết

Trong văn hóa tặng quà từ xưa đến nay, ý nghĩa của tặng phẩm luôn được đặt lên hàng đầu. Một món quà nhỏ, mang ý nghĩa tinh thần sẽ hiệu quả hơn gấp trăm ngàn lầm một món quà đắt tiền nhưng chỉ để tặng cho có. Sự quan tâm, tinh tế của người tặng dành cho người nhận quà, thể hiện ở cách chọn quà như thế nào. Nhất là khi lựa chọn quà tặng phong thủy, cần phải chọn lựa kỹ càng và đúng cách. Quý khách đã biết cách chọn món quà như thế nào đúng phong thủy nhất chưa? Nếu vẫn còn băn khoăn, mời tham khảo bài viết ngay dưới đây.

> Xem thêm:

85 món quà tặng bạn gái độc đáo nhất

101 món quà sinh nhật độc đáo cho mọi đối tượng

45 món quà tặng đối tác nước ý nghĩa nhất

101 món quà tặng sếp đẳng cấp

65 món quà tặng đối tác ý nghĩa

99 món quà tặng doanh nghiệp độc đáo

45 món quà sinh nhật bố ý nghĩa nhất

65 món quà tặng mẹ ý nghĩa và tình cảm nhất

55 vật phẩm phong thủy mang ý nghĩa may mắn, tài lộc

Khi nào bạn nên tặng quà phong thủy?

Tặng phẩm phù hợp cho đám cưới hoặc kỷ niệm ngày cưới
Tặng phẩm phù hợp cho đám cưới hoặc kỷ niệm ngày cưới

Quà tặng phong thủy mang ý nghĩa về tâm linh, dựa trên những căn cứ khoa học đã được kiểm chứng.  Những món quà phù hợp với người nhận, phù hợp hoàn cảnh tặng là những yếu tố cần quan tâm hàng đầu. Vậy, nên tặng quà cho ai, vào dịp nào thì sẽ phù hợp nhất?

– Người nhận quà là người làm ăn, kinh doanh hoặc người lớn tuổi

Đối với người làm ăn kinh doanh, phong thủy là yếu tố đặc biệt được coi trọng. Đối với họ, tri thức, cơ hội, nền tảng vật chất là điều kiện cần, phong thủy là điều kiện đủ để mang tới thành công. Bởi lẽ, trong bất kỳ hoàn cảnh nào, sự kiện nào cũng luôn cần những yếu tố may mắn để hỗ trợ trước hết là về mặt tinh thần.

Chúng ta có thể thấy rất rõ điều này ở các doanh nhân. Họ sẽ lựa chọn rất kỹ ngày, giờ để làm lễ khai trương, khánh thành. Họ sẽ lựa chọn hướng kê bàn làm việc. Lựa chọn những món đồ trang trí trong phòng làm việc hợp tuổi, hợp mệnh. Thậm chí, đối với nhiều người, họ coi trọng những đối tác có tuổi hợp với họ hơn là những người xung khắc. Đây chính là những quan điểm về phong thủy, về sự tương sinh, tương khắc, về cung, bản mệnh… Chính vì vậy, trong các dịp quan trọng, tặng họ những món quà tặng phong thủy là vô cùng hợp lý.

Đối với những người lớn tuổi. Khi đã trải qua rất nhiều sự kiện, hiện tượng của đời người, họ sẽ có thời gian để chiêm nghiệm những vấn đề phong thủy. Ở tầm tuổi đó, con người thường đã đủ đầy về kinh tế. Của ngon, vật lạ trên thế gian sẽ không còn xa lạ, cũng không còn là ham muốn. Nên khi được nhận quà, người ta sẽ nghĩ ngay đến thành ý, tâm ý của người tặng. Một món quà tặng phong thủy mang ý nghĩa tốt đẹp như trường thọ, viên mãn sẽ là lựa chọn hoàn hảo.

Quà tặng trong các sự kiện trọng đại

Trong các sự kiện như đám cưới, kỷ niệm ngày cưới, mừng thọ, thăng chức, khai trương… chúng ta thường tặng nhau những món quà phù hợp. Đây không chỉ là một cử chỉ văn hóa, mà còn thể hiện sự quan tâm và gửi gắm thông tốt đẹp. Lựa chọn món quà mang ý nghĩa hạnh phúc viên mãn cho ngày cưới, kỷ niệm ngày cưới. Chọn quà có ý nghĩa trường thọ cho ngày mừng thọ. Chọn quà phát tài phát lộc cho ngày khai trương. Hay những món quà tặng phong thủy mang ý nghĩa thịnh vượng vững bền làm quà thăng chức… Đó là những lựa chọn sẽ làm hài lòng mọi người nhận quà.

Khi bạn thực lòng mong muốn người nhận có được vận khí tốt lành

Những món quà phong thủy có thể mang lại những điều may mắn, tiền tài, sức khỏe, hạnh phúc, thuận lợi… cho chủ nhân. Vì vậy, để thể hiện lòng thành của mình, hãy chọn những tặng phẩm mang ý nghĩa tốt đẹp đó dành tặng cho người mà bạn yêu thương, quý trọng.

Xác định ý nghĩa phong thủy của món quà

Không phải món quà phong thủy nào cũng bao hàm nhiều ý nghĩa và phù hợp với tất cả mọi người, mọi hoàn cảnh. Mỗi một vật phẩm chỉ phát huy ý nghĩa phong thủy ở một khía cạnh nổi trội nào đó mà thôi. Vì vậy, trước khi lựa chọn, quý khách cần phải tìm hiểu kỹ từng món tặng phẩm và ý nghĩa của chúng. Tùy thuộc đối tượng và sự kiện để lựa chọn thật chuẩn xác.

Quả cầu pha lê biểu tượng cho sự thành công
Quả cầu pha lê biểu tượng cho sự thành công

Theo các chuyên gia phong thủy, có thể chia quà tặng phong thủy thành 6 nhóm ý nghĩa chính như sau:

– Cầu sức khỏe tuổi thọ

Những vật phẩm chứa đựng ý nghĩa này thường gắn liền với các hình tượng về bách niên giai lão, sức khỏe trường tồn. Những hình ảnh đó rất gần gũi trong đời thường và thường dành cho các bậc lão niên. Ví dụ như hình tượng ông Thọ, cây tùng, chim hạc, chim én, mùa xuân, …

– Cầu thăng quan tiến chức có thêm quyền lực

Trong phong thủy, có rất nhiều hình tượng thể hiện sự quyền uy, thăng tiến. Có thể kể đến hình tượng mã phong hầu, cá chép vượt vũ môn, mã đáo thành công… Những hình tượng này khẳng định cho sự thăng tiến bền vững; uy quyền không bị lung lay. Lựa chọn quà tặng phong thủy với các hình tượng này để tặng sếp thăng chức sẽ rất hợp lý.

– Cầu công thành danh toại, đỗ đạt

Theo thuyết phong thủy, bất kỳ ai muốn đỗ đạt cũng phải trải qua quá trình tu dưỡng, rèn luyện và kết quả sẽ được như ý muốn. Những hình tượng mang ý nghĩa tốt đẹp đó như ve sầu, gà trống, chim khổng tước … thường rất hay được nhắc đến. Ngoài ra còn có thể kể đến những hình ảnh tượng trưng khách như Quan Công, mã đáo thành công…

– Cầu hạnh phúc yên ấm viên mãn

Mỗi người, ai ai cũng muốn mình được hạnh phúc, gia đình yêm ấm, thuận hòa. Vì vậy, trong những dịp quan trọng, hãy dành cho nhau những món quà tặng phong thủy để thể hiện mong muốn đó. Ví dụ như chim công hoa mẫu đơn, đôi chim thiên nga, mèo hạnh phúc, … Những hình tượng này đều mang đên niềm vui, bình an, thể hiện sự chung thủy, son sắt.

– Cầu thành công sự nghiệp

Sự nghiệp của con người sẽ rất ít người suôn sẻ, thuận lợi ngay từ đầu. Mà đều phải trải qua những thăng trầm, khó khăn, giông bão. Chính vì thế, để đạt đến thành công, ngoài nỗ lực của bản thân, rất cần đễn sự hỗ trợ về tinh thần của các quà tặng phong thủy. Ví dụ như cá chép hóa rồng, mã đáo thành công, thuận buồn xuôi gió…

– Cầu tài lộc dồi dào thịnh vượng

Những linh vật sẽ mang tài lộc, may mắn và thịnh vượng vào nhà theo quan điểm phong thủy là rất nhiều. Ví dụ như cá, tỳ hưu, rồng, long quy, voi, trâu, sư tử, thiềm thừ… Những hình tượng này là sự hội tụ của quyền uy, tiền tài, trừ tà, phù trợ sức khỏe, sự bình ổn, mạnh mẽ… Tất cả những ý nghĩa tốt đẹp của một cuộc sống thịnh vượng, viên mãn.

Cây tài lộc phong thủy dát vàng 24k
Cây tài lộc phong thủy dát vàng 24k

Những món quà tặng phong thủy mang trọn ý nghĩa thể hiện tấm lòng trận trọng của người tặng

Đối với văn hóa Việt Nam hay phương Đông, chất liệu vàng luôn đứng đầu trong các vật phẩm phong thủy. Chúng tôi xin  giới thiệu đến quý khách một số quà tặng phong thủy mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Quý khách có thể chọn lựa tặng phẩm phù hợp dành cho người thân và những người quan trọng trong những dịp phù hợp.

– Cóc tài lộc

Quà tặng phong thủy

Cóc tài lộc, nhân đôi tiền tài

Cóc tài lộc có 3 chân hay còn gọi là thiềm thừ, giúp thu hút tiền tài, mang đến thịnh vượng cho gia chủ. Mọi người thường bài trí cóc tài lộc trong nhà hoặc phòng làm việc để chuyển hung hóa cát, chiêu tài chiêu lộc. Đây được coi là một món quà rất hợp lý trong các dịp hỷ sự.

– Tì hưu

Quà tặng phong thủy

Tỳ hưu là linh vật phong thủy mang lại tài lộc

Trong truyền thuyết, tỳ hưu là linh vật của nhà trời, chuyên phù hộ cho hạ giới về đường tài lộc. Chúng có vẻ ngoài đẹp đẽ, quy tụ vẻ đẹp của tất cả các sinh vật khác. Tỳ hưu rất thích ăn vàng bạc. Chúng chỉ ăn mà không nhả, do không có hậu môn. Chính vì vậy, trong phong thủy, tỳ hưu được coi là linh vật số 1 trong việc chiêu tài, giữ lộc. Với ý nghĩa đó, kết hợp với chất liệu bằng vàng 24k cao cấp lại càng khiến cho quà tặng phong thủy này trở nên có giá trị hơn. Tặng phẩm này bày trong phòng khách hoặc để bàn làm việc sẽ rất tuyệt vời.

– Cá chép

Trong phong thủy, cá chép là hình tượng rất đẹp, tượng trưng cho nhiều ý nghĩa cao quý, thể hiện cho ý chí bền bỉ và ý thức vươn lên trong cuộc sống. Đồng thời cũng là linh vật giúp cho trời đất hòa hợp, thông qua hình tượng táo quân cưỡi cá chép về chầu Trời. Cá Chép được coi là pháp khí hữu hiệu giúp cho công danh, tài lộc được như ý. Hãy lựa chọn quà tặng phong thủy tranh cá chép dát vàng của MT Gold Art, đảm bảo người nhận sẽ vô cùng hài lòng.

– Hoa mẫu đơn dát vàng

Chậu hoa mẫu đơn dát vàng đến từ thương hiệu MT Gold Art là quà tặng phong thủy được rất nhiều người yêu thích. Tặng phẩm có giá trị thẩm mỹ vô cùng tuyệt hảo. Dưới bàn tay khéo léo của người thợ, từng đóa mẫu đơn bằng vàng 24k hiện lên đẹp rực rỡ. Với những trạng thái đang còn nụ, nở vừa và bung cánh, chậu mẫu đơn dát vàng thể hiện đúng những gì đẹp nhất của tình yêu. ở từng giao đoạn lại có sự cuốn hút và hấp dẫn riêng. Thêm vào đó,  hoa mẫu đơn trong phong thủy còn thể hiện cho sự phú quý, giàu sang. Chẳng thế mà xưa kia, loài hoa này chỉ có vua chúa mới được thưởng ngoạn và sở hữu. Hoa mẫu đơn là món quà ý nghĩa tặng sếp nữ, bạn gái, mẹ hay vợ những dịp đặc biệt

Hoa mẫu đơn đẹp từ hình thức lẫn ý nghĩa
Hoa mẫu đơn đẹp từ hình thức lẫn ý nghĩa

> Xem thêm:

45 món quà tặng vợ độc đáo nhất

55 món quà tặng mẹ ý nhất

31 món quà tặng bạn gái dễ thương nhất

– Cây kim tiền dát vàng

Quà tặng phong thủy

Tặng phẩm đến từ thương hiệu MT Gold Art

Đúng như tên gọi và hình thức bên ngoài, cây kim tiền có hình dáng vô cùng đặc biệt với thân cây cổ thụ, vững chãi, nhiều tán nhưng không có lá. Thay thế vào đó là những đồng tiền vàng lung linh, rực rỡ. Theo phong thủy, cây tài lộc có thể sinh ra tiền tài cho gia chủ. Nếu chưng quà tặng phong thủy này trong cửa hàng, có thể thu hút được nhiều khách hàng, nâng cao doanh số, tăng doanh thu và lợi nhuận. Đặc biệt, các nghệ nhân của MT Gold Ar đã rất khéo léo chế tác tặng phẩm với kích thước vừa đủ.

Quà tặng phong thủy mang tài lộc - cây kim ngân dát vàng 24k
Quà tặng phong thủy mang tài lộc – cây kim ngân dát vàng 24k

Quý khách hàng có thể chọn lựa một vị trí phù hợp bất kỳ để đặt cây. Dù ở vị trí nào sản phẩm cũng luôn nổi bật. Chậu cây kim tiền món quà tân gia, khai trương có ý nghĩa phong thủy may mắn, tài lộc

> Xem thêm

45 món quà tặng tân gia thay lời chúc tài lộc, bình an

55 món quà tặng khai trương thay lời chúc hồng phát

– Cá chép hoa sen                       

Hai hình tượng cá chép và hoa sen đều có ý nghĩa ling thiêng tốt đẹp đối với người Việt. Cá chép tượng trưng cho sức mạnh, sự thăng tiến, dư dả. Hoa sen tượng trưng ho sự no ấm, hạnh phúc, sung túc và giàu có. Khi kết hợp lại với nhau có ý nghĩa sâu sắc về tài lộc luôn dồi dào, sung túc luôn được duy trì. Những tặng phẩm chứa hai hình tượng này rất phù hợp để tặng trong các dịp như năm mới, khai trương, thăng chức… Quý khách có thể lựa chọn các quà tặng phong thủy dát vàng để tăng thêm giá trị cho món quà. Ví dụ như đĩa ngọc cá chép hoa sen hay tranh hoa sen cá chép…

Đĩa ngọc cá chép hoa sen dát vàng
Đĩa ngọc cá chép hoa sen dát vàng

>> Xem thêm: 99 món quà tết thay lời chúc an khang

– Tháp văn xương      

Quà tặng phong thủy

Tháp Văn Xương bằng ngọc

Tháp Văn Xương là biểu tượng của thông thái và thành đạt, là biểu tượng của pháp lực vô biên và trí tuệ nhà đạo Phật. Vì thế, đặt tháp trong nhà có thể mang lại nhiều may mắn, nhất là sự thuật lợi trong học hành thi cử. Đồng thời bảo vệ gia chủ khỏi những tà ác. Quý khách tùy điều kiện kinh tế để lựa chọn tháp bằng ngọc, bằng đồng, đá, thạch anh, thủy tinh, hoặc pha lê…

– Vương trượng

Quà tặng phong thủy

Vương trượng gậy như ý dát vàng

Vương trượng là bảo vật thể hiện cho uy quyền và quyền lực tối thượng. Nhìn thấy vương trượng như nhìn thấy vua. Cho đến ngày nay, vương trượng đượ xem là vật phẩm phong thủy mang lại nhiều điều may mắn, thịnh vượng cho chủ nhân. Đúng như tên gọi khác của nó là “gậy như ý”, cầu gì được nấy, mọi mong muốn đều trở thành hiện thực. Nếu sử dụng vật phầm này làm quà tặng cho những người có địa vị cao sẽ rất phù hợp. Món quà tặng phong thủy này sẽ giúp củng cố quyền lực, tăng công danh và sự tôn nghiêm. Vương trượng là một món quà ý nghĩa tặng sếp, doanh nhân ý nghĩa

> Xem thêm:

55 món quà tặng sếp đẳng cấp

41 món quà tặng doanh nhân độc đáo

– Cá chép vượt vũ môn

Cá chép là hình tượng rất đỗi thân thuộc đối với tất cả mọi người. Chúng tượng trưng cho sự cao quý, linh thiêng, cho sự kiên trì, nhẫn nại. Trong truyền thuyết, cá chép gắn với hình tượng vượt vũ môn để hóa thành rồng. Chính vì thế nó có ý nghĩa biểu trưng cho sự thăng tiến trong sự nghiệp, đường công danh rộng mở, tài lộc dồi dào.

Cá chép luôn gắn liền vời nhiều ý nghĩa tốt đẹp
Cá chép luôn gắn liền vời nhiều ý nghĩa tốt đẹp

Tượng cá chép vượt vũ môn dát vàng của MT Gold Art để sẽ là quà tặng phong thủy vô cùng tốt. Bức tượng có vẻ đẹp hoàn mỹ với sự kết hợp tuyệt vời giữ chất liệu và sự tinh tế của bàn tay người thợ thủ công. Hình tượng cá chép bằng vàng 24k sinh động, gây ấn tượng mạnh cho mọi người ngay khi vừa nhìn thấy. Những đồng tiền vàng phun ra từ miệng cá lại càng khiến cho tặng phẩm tăng thêm ý nghĩa.

– Cá rồng

Trong phong thủy, cá rồng đại diện cho sự phú quý, giàu sang, tiền tài và may mắn. Tượng cá rộng đặt trong nhà còn có thể trấn an gia trạch. Cá rồng có thể phù hợp với tất cả 5 bản mệnh, trong đó hợp nhất với người mệnh Thủy. Nếu tìm kiếm quà tặng phong thủy cho tân gia, thì tượng cá rồng dát vàng sẽ là lựa chọn tối ưu.

Tượng cá rồng vàng của MT Gold Art
Tượng cá rồng vàng của MT Gold Art

– Rồng

Rồng là con giáp đứng thứ 5 trong 12 con giáp. Linh vật có hình dáng vô cùng đẹp mắt, thể hiện sự vương giả và uy quyền. Rồng có thể sống trên trời, bơi dưới nước và có sức mạnh siêu nhiên làm biến đổi trời đất. Theo thuyết phong thủy, rồng chính là  biểu trưng cho sự tươi mới và tài lộc, mang lại thịnh vượng và quyền lực. Tặng tượng rồng vàng của MT Gold Art sẽ càng tăng thêm uy vũ của quà tặng phong thủy. Tượng rồng là món quà ý nghĩa tặng dịp sinh nhật cho người tuổi thìn.

Linh vật rồng, biểu trưng cho tuổi Thìn
Linh vật rồng, biểu trưng cho tuổi Thìn

>> Xem thêm 99 món quà tặng sinh nhật độc đáo, ý nghĩa

– Hổ

Quà tặng phong thủy

Tượng hổ vàng dũng mãnh

Hổ vốn được mệnh danh là chúa tể sơn lâm. Khi nhắc đến loài vật này, chúng ta sẽ nghĩ ngay đến sự oai linh, quyền uy và đầy dũng mãnh. Sự nhanh nhẹn đi kèm với bản năng săn mồi số 1, hổ luôn là một chiến binh hùng mạnh nhất chốn rừng xanh. Trong phong thủy, hổ có khả năng bảo vệ, phù trợ và mang lại nhiều may mắn, nhất là cho người tuổi Dần. Nếu đang tìm quà tặng phong thủy dành cho sếp, đối tác thì không nên bỏ qua tượng hổ dát vàng của MT Gold Art.

– Đại bàng

Đại bàng được mệnh danh và chúa tể bầu trời bởi sự mạnh mẽ vốn có của nó. Chúng được coi là loài chim thể hiện cho sức mạnh của đất trời, của trí tuệ và chịu khó. Một phần lẽ đó nên nhiều người đã lựa chọn tranh đại bàng dát vàng để treo trong nhà hoặc phòng làm việc. Bức tranh phong thủy này sẽ giúp chống cản tà khí, mang lại nguồn sinh lực dồi dào cho gia chủ.

– Thuận buồm xuôi gió

Hình tượng thuyền buồm căng gió có ý nghĩa may mắn và thuận lợi. Treo tranh như một mong muốn mọi sự thuật lợi, hanh thông, vượt qua tất cả khó khăn để vươn tới thành công. MT Gold Art đón đầu trào lưu cũng giới thiệu đến khách hàng nhiều quà tặng phong thủy từ hình tượng thuyền buồm. Ví dụ như tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng, biểu tượng thuyền buồm dát vàng… quý khách có thể tham khảo và lựa chọn.

– Mã đáo thành công

Quà tặng phong thủy

Tranh mã đáo thành công dát vàng 24k

Rất nhiều người yêu thích dòng tranh mã đáo thành công với những ý nghĩa tích cực. Chúng tôi xin giới thiệu một quà tặng phong thủy với hình tượng này, đó là tranh mã đáo thành công dát vàng của MT Gold Art. Tranh có nhiều kích thước khác nhau để quý khách lựa chọn và đều có giá trị về mặt phong thủy rất lớn. treo tranh trong nhà sẽ mang lại sự may mắn, tài lộc và cơ hội thăng tiến.

– Thọ tinh tiên ông

Quà tặng phong thủy

Tượng ông Thọ dát vàng

Thọ tinh tiên ông từ xưa đến nay là biểu tượng của sự trường thọ. Lựa chọn những món quà tặng phong thủy với hình tượng này cho ngày mừng thọ, quà tặng cha mẹ sẽ rất có ý nghĩa. Đặc biệt, trưng biểu tượng ông Thọ dát vàng của MT Gold Art trong nhà còn mang đến nhiều phước lành, may mắn cho gia chủ.

– Cây tùng

Tùng thể hiện cho 1 trong 4 mùa của một nam. Tùng thể hiện cho sức sống mãnh liệt; biểu tượng của người quân tử, chí khí hiên ngang. Trưng một chậu cây tùng dát vàng hay treo tranh cây tùng dát vàng trong nhà sẽ mang lại vượng khí tốt. Cây bảo vệ sức khỏe cho gia chủ, mang đến sự trường thọ cho ông bà, cha mẹ.

Cây tùng ngũ phúc dát vàng
Cây tùng ngũ phúc dát vàng

– Bình hồ lô

Quà tặng phong thủy

Bình hồ lô vàng cao cấp

Hình tượng hồ lô trong phong thủy có rất nhiều ý nghĩa sâu sắc, thể hiện ước muốn đông con nhiều cháu, điềm lành. Hồ lô còn có ý nghĩa trong việc thu hút tài lộc. Chính vì thế, bình hồ lô vàng của MT Gold Art được xem là quà tặng phong thủy cực kỳ có ý nghĩa.

Thông tin liên hệ

Hy vọng với những gợi ý trên đây, quý khách đã có thể lựa chọn đúng được món quà tặng phong thủy ý nghĩa và hợp ý. Thông tin chi tiết về các món quà tặng cao cấp được cập nhật tại website: quatangvang247.vn, quý khách vui lòng truy cập và tham khảo.

QUATANGVANG247.VN – QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP CAO CẤP

Hotline: 0963788839

Webite: https://quatangvang247.vn

Email: quavang24h@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *