Chồng và mẹ chồng sinh nhật cùng ngày: Tặng quà như thế nào?

Trong tất cả chúng ta, có lẽ ai cũng nghĩ rằng sinh nhật là một dịp đặc biệt kỷ niệm ngày một con người cất tiếng khóc chào đời. Sinh nhật là cột mốc quan trọng đánh dấu sự hiện diện của một thiên thần trên thế giới này. Sinh nhật là ngày thiên thần ấy xứng đáng được nhận những món quà tặng sinh nhật ý nghĩa xinh xắn. Kèm theo đó những lời chúc yêu thương. Biết bao nụ cười và hạnh phúc mà một con người đã đem đến cho cuộc sống này…

Nhưng thực ra không phải chỉ có vậy. Sinh nhật còn là một dịp để kết nối sợi dây yêu thương của gia đình. Sinh nhật là một dịp nhen nhóm ấp iu ngọn lửa của niềm tin và yêu thương. Ngọn lửa sẽ đem lại sự trong trẻo ấm áp cho tâm hồn mỗi người giữa dòng đời tấp nập.

quà tặng sinh nhật

Chọn một món quà sinh nhật không hề đơn giản

Tuy nhiên, tổ chức một bữa tiệc sinh nhật sao cho ấm cúng, ý nghĩa không phải là việc đơn giản. Làm đẹp lòng mọi người tham gia bữa tiệc, đặc biệt là nhân vật chính lại càng đau đầu hơn nữa. Không ít người loay hoay để rồi chọn phải một món quà sinh nhật vô nghĩa cho mẹ, cho người yêu,… Hãy cùng Quatangvang247.vn theo dõi câu chuyện tổ chức sinh nhật cùng ngày cho chồng và mẹ chồng của chị Thủy. Qua câu chuyện này, có lẽ bạn cũng rút ra cho mình được một điều gì đó về cách chọn quà tặng sinh nhật.

Mục lục
Câu chuyện về món quà sinh nhật

1. Lúc mới yêu

2. Khi mẹ chồng không thích quà tặng

3. Ủng hộ và phản đối

4. Khi được “cấp phép” triển khai kế hoạch

5. Thành quả

Câu chuyện về món quà sinh nhật

Chào các bạn, tôi là Thủy, một cô gái 25 tuổi bình thường như bao cô gái 25 tuổi khác. Tôi cũng thơ bé lớn lên, đi học, đi làm và… yêu. Người yêu tôi tên là Sơn, làm cùng công ty. Bạn bè thường trêu chúng tôi là “Sơn Thủy hữu tình”. Ban đầu thì chưa có tình ý gì. Nhưng vì câu đùa ấy cứ lặp đi lặp lại. Miết rồi chúng tôi hữu tình thật lúc nào không hay.

Bạn trai tôi là một người hài hước nhưng nghiêm túc. Nghiêm túc quá nhiều khi thành ngố. Hài hước và nghiêm túc, hai tính cách ấy chẳng hợp để kết hợp với nhau chút nào. Ít nhất đó cũng là suy nghĩ của tôi khi yêu anh. Thật sự nhiều lúc tôi không biết anh ngố thật hay giả vờ ngố, đang thật hay đang đùa. Có lẽ đó là một nét bí ẩn ở anh khiến tôi bị cuốn hút chăng?

Ngày anh đưa tôi về ra mắt, không khó để tôi nhận ra mẹ là người anh coi trọng nhất. Mẹ anh cũng là người có tiếng nói và có uy nhất trong gia đình. Một người phụ nữ đảm đang, chu toàn, nghị lực. Một “người đàn bà thép” đúng nghĩa. Tôi vừa ngại ngần vừa ngưỡng mộ.

Có lẽ chính sự lập lờ giữa ngại ngần và ngưỡng mộ ấy của tôi đã kéo chúng tôi đến đám cưới bằng một cách không thể hiểu nổi. Tôi nửa muốn đồng ý nửa muốn từ chối, và cuối cùng thì không hiểu vì sao lại đồng ý. Cho đến bây giờ, gần 1 năm sống chung với mẹ chồng, tôi vẫn chưa thể xác định rõ. Quyết định của tôi là đúng hay sai?

Sống trong gia đình chồng, có những lúc tôi cảm thấy rất hạnh phúc vì bản thân được tôn trọng. Nhưng có những lúc không khí gia đình căng thẳng đến nghẹt thở. Có lẽ tôi nói nãy giờ các bạn vẫn chưa hiểu. Tôi sẽ lấy ví dụ một tình huống cụ thể là việc tôi tổ chức sinh nhật cho chồng và mẹ chồng vào cùng một ngày. Và món quà tặng sinh nhật mẹ. Có lẽ các bạn sẽ dễ hiểu hơn.

1. Điểm neoLúc mới yêu

Khi anh còn là bạn trai tôi, tôi vẫn tặng quà sinh nhật cho anh bình thường. Thuở còn vô tư, sự đắn đo của tôi khi tặng quà sinh nhật bạn trai cũng thật đơn giản. Không tặng khăn sẽ bị chia tay. Không tặng ảnh chụp chung rồi sẽ tan vỡ. Tôi cũng dễ dàng chọn được một món quà sinh nhật tặng người yêu như đồng hồ, thắt lưng và quần áo.

Tình yêu hồi ấy cũng thật giản dị. Chỉ cần hai người bên nhau, tay trong tay, mắt trong mắt. Thế là đủ, còn chẳng có điều gì quan trọng hơn nữa. Món quà sinh nhật chỉ là một cái cớ để bên nhau.

tặng quà sinh nhật

Tặng quà sinh nhật là nét văn hóa tốt đẹp

Sinh nhật tình yêu hồi ấy ngát xanh, không cơm áo gạo tiền, không điện không nước, không mắm muối tương cà. Sinh nhật tình yêu hồi ấy nồng nàn đằm thắm, không bố mẹ hai bên, không họ hàng lối xóm…. Nói thế có lẽ hơi quá. Nhưng lúc mới yêu quả thật đẹp đẽ và đơn giản.

2. Khi mẹ chồng không thích quà tặng

Khi về nhà chồng, tôi mới biết sinh nhật là một thứ gì đó xa xỉ?! Không phải gia đình chồng tôi cổ hủ lạc hậu phong kiến hay ki bo. Chỉ là nền nếp và giản dị một cách hơi khó thích ứng với xã hội xô bồ nhộn nhịp hiện đại.

Ví dụ như dịp 20 – 10, tôi mua tặng mẹ chồng tôi chiếc khăn quàng. Mẹ chồng tôi quàng thử chắc cũng không nỡ nặng lời. Mẹ chỉ hỏi tôi hết bao nhiêu tiền mẹ gửi, mua cho cho mẹ là mẹ quý tình cảm rồi. Tôi hơi hốt hoảng vì không nghĩ tới tình huống ấy, cuối cùng vẫn bị ép phải cầm tiền.

Thấy tôi buồn, chồng tôi bảo tôi: “Em đưa khoản tiền vừa rồi nhờ mẹ đi chợ, về em nấu món gì cả nhà liên hoan. Mẹ thích thể hiện tình cảm bằng việc làm, vật chất chỉ là phụ. Quan trọng là gia đình đầm ấm.” Nghe chồng nói thế, tôi cũng hiểu ra đôi phần về sự tinh tế của mẹ chồng tôi.

Nhưng với những người trẻ như tôi, tôi tin chắc việc mua một món quà tặng sinh nhật độc đáo và diện váy đẹp ra hàng ăn sẽ thích hơn nhiều. Bày biện nấu nướng tuy ấm cúng thật nhưng vẫn là công việc bếp núc thường ngày, không được đi chơi. Tôi vẫn nói vui với chồng là “Mị còn trẻ, mị muốn được đi chơi!”.

Hiểu rồi thì tôi không trách mẹ. Chỉ là khoảng cách thế hệ. Sau này bằng tuổi mẹ có thể tôi cũng thích cách làm của mẹ. Nhưng bây giờ tôi còn trẻ, tôi vẫn thích cách làm của tôi hơn.

3. Ủng hộ và phản đối

Rắc rối bắt đầu khi tôi bàn với chồng việc tổ chức sinh nhật cho anh ở quán Karaoke. Chồng tôi muốn chỉ tổ chức tại nhà, hơn nữa sinh nhật của mẹ cũng chỉ cách sinh nhật của chồng tôi có mấy ngày. Ý chồng tôi muốn tổ chức sinh nhật chung cả hai mẹ con ở nhà, nấu món gì ngon ngon là được. Vâng, tình yêu bắt đầu lên hương từ dạ dày mà!

Khi tôi đem chuyện đó buôn với các chị cùng phòng thì các chị giãy nảy lên. “Sao mày bà già thế?”. Các chị khuyên tôi tổ chức riêng sinh nhật cho mẹ chồng, mua tặng mẹ một món đồ hiệu thật xịn. Còn đến sinh nhật chồng thì ra ngoài hai vợ chồng có không gian riêng để tình tứ, thích mời bạn bè đàn đúm thì mời, không thì thôi. Tôi có giải thích mẹ chồng tôi không phải người như vậy và gia đình chồng tôi sống rất giản dị. Nhưng các chị ai cũng bảo tôi ngốc chưa biết cách.

quà tặng sinh nhật mẹ

Chậu hoa lan vàng lá – Tặng quà sinh nhật là cách thể hiện tình cảm với người nhận

Khi tôi bàn với chồng tôi chuyện tặng quà thì chồng tôi gạt đi. Chồng tôi phân tích thứ nhất mẹ không thích quà. Thứ hai người trong gia đình chân thành với nhau, không cần câu nệ quà cáp. Nếu cần thì tôi cùng chồng và mẹ chồng đi chọn mua một món đồ gì đó cả nhà dùng chung là được. Nhưng thế thì còn gì là bất ngờ nữa! Chồng tôi an ủi: “Thôi em cứ bàn với mẹ và lựa ý mẹ xem, không cần bất ngờ đâu”.

Theo ý kiến của chồng, tôi bàn với mẹ. Ban đầu, mẹ tôi giãy nảy lên bảo chỉ tổ chức cho chồng tôi thôi. Nhưng sau tôi nói mãi, mẹ cũng im lặng nghĩ ngợi.

Thấy mẹ cũng xuôi xuôi, tôi đánh quả liều bày tỏ ý kiến của mình về văn hóa tặng quà của giới trẻ hiện nay. “Mẹ hiểu cho tụi con. Việc mua một món quà tặng sinh nhật cho mẹ và diện váy đẹp ra hàng ăn sẽ thích hơn nhiều. Bày biện nấu nướng tuy ấm cúng thật nhưng vẫn là công việc bếp núc thường ngày, không được đi chơi…”

Nghe tôi trình bày suy nghĩ, ban đầu mẹ tôi tròn mắt ngạc nhiên. Sau mẹ cũng gật gù bảo tôi: “Nhiều việc trước giờ mẹ bắt các con theo ý mẹ cũng chỉ muốn rèn các con theo nếp nhà. Khắt khe quá cũng thương chúng mày. Thôi, việc sinh nhật mẹ để con toàn quyền”. Được lời như cởi tấm lòng, tôi bắt tay ngay vào công việc làm điều mình thích.

4. Khi được “cấp phép” triển khai kế hoạch

Mọi công việc chuẩn bị đều chạy bon bon. Dọn nhà, đặt bánh, đồ trang trí, đầu tóc, áo quần… Duy chỉ có quà sinh nhật là dẫm chân tại chỗ. Tặng quà gì cho mẹ và chồng nhân dịp sinh nhật bây giờ? Chồng tôi thì những đồ có thể tặng đều đã tặng hồi yêu nhau rồi. Đồng hồ rồi. Nước hoa rồi. Thắt lưng rồi. Quần rồi. Áo rồi. Giờ chẳng lẽ lại tặng lại thì vừa nhàm chán lại chẳng có chút đầu tư sáng tạo gì cả.

Quà tặng sinh nhật cho mẹ chồng tôi lại càng đau đầu hơn nữa. Tôi cũng đã mon men đến mấy cửa hàng hiệu theo sự chỉ dẫn của mấy chị đồng nghiệp. Nhưng quả thực những món đồ xa xỉ ấy không phù hợp với sự giản dị tần tảo của mẹ chồng tôi.

Suy đi tính lại, tôi thấy ý kiến của chồng tôi ban đầu lại hợp lý hơn cả. Mua một món đồ trong gia đình là một món quà vừa thiết thực vừa ý nghĩa lại đem đến niềm vui chung. Nhưng mua gì bây giờ? Nhà tôi không giàu có nhưng sinh hoạt chẳng thiếu thốn thứ gì. Tôi lại đụng phải một bài toán khó.

Một buổi tối, sau khi ăn cơm xong, tôi ngồi ở phòng khách bần thần suy nghĩ. Chợt tôi nhìn lên khoảng trống của bức tường đối diện ghế sô pha. Chỗ đó mà treo một bộ tứ quý thì tuyệt đẹp!

Tôi bắt đầu tìm kiếm các mẫu tứ quý bằng đủ mọi chất liệu: tranh thêu, tranh thêu chữ thập, tranh đính đá, tranh gốm… Nhưng chưa ưng mẫu nào. Tình cờ một lần sang nhà hàng xóm, tôi thấy một bức tranh dát vàng trên phòng khách nhìn rất sang trọng. Hỏi ra mới biết đó là qua tang sinh nhat tranh lý ngư vọng nguyệt của thương hiệu MT Gold Art.

quà tặng sinh nhật

Tranh cá chép trông trăng dát vàng của Quatangvang247.vn

Tôi hỏi địa chỉ và đến cửa hàng Quatangvang247 tại 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội. Cửa hàng bày biện những món quà dát vàng lấp lánh nhìn rất sang trọng, quý phái. Tôi nhanh chóng được các nhân viên ở đây tư vấn và chọn được bộ tranh tứ quý mai lan trúc cúc – biểu tượng cho sự hạnh phúc, đầy đủ, no ấm.

Tranh mai lan cúc trúc

Không những vậy, sản phẩm này còn thể hiện sự chuyển giao 4 mùa xuân – hạ – thu – đông. Sự chuyển giao này mang lại cho tôi niềm cảm hứng, sự hy vọng và những ước muốn về sự an khang, thịnh vượng suôn sẻ trong cuộc sống. Bất giác, tôi chợt nhớ đến những câu thơ trong bài Cáo tật thị chúng của Mãn Giác thiền sư:

Xuân khứ bách hoa lạc,
Xuân đáo bách hoa khai.
Sự trục nhãn tiền quá,
Lão tùng đầu thượng lai.
Mạc vị xuân tàn hoa lạc tận,
Đình tiền tạc dạ nhất chi mai.

Dịch nghĩa

Xuân đi, trăm hoa rụng,
Xuân đến, trăm hoa nở.
Việc đời theo nhau ruổi qua trước mắt,
Tuổi già hiện đến từ trên mái đầu.
Đừng cho rằng xuân tàn thì hoa rụng hết,
Đêm qua, một cành mai đã nở trước sân.

Có lẽ mẹ và chồng tôi sẽ rất thích bộ tranh tứ bình này. Treo bộ tứ bình này trong nhà như kéo thiên nhiên gần hơn với con người.

Nhân viên bán hàng cũng không quên dặn tôi lần sau dù tôi ở đâu cũng có thể mua hàng trên website quatangvang247.vn. Cách đó đỡ tốn công đi lại, nhất là vào những lúc Hà Nội phố cũng như sông như thế này.

5. Thành quả

Tất nhiên thành quả của tôi là nụ cười và sự hài lòng của mẹ chồng và chồng tôi. Món quà sinh nhật ý nghĩa và cách mà tôi tặng đã khiến mọi người nhìn tôi với một con mắt khác. Thật không phụ bao nhiêu tâm sức bỏ ra để lựa chọn được một món quà như ý. Tôi cảm thấy rất tự hào, hãnh diện và thầm cảm ơn thần may mắn đã đưa tôi đến với thương hiệu MT Gold Art.

Bạn đang đau đầu tìm kiếm một món quà sinh nhật cho bạn bè và người thân của mình? Còn chần chờ gì nữa mà không liên hệ ngay với trang web Quatangvang247.vn ngay hôm nay để được tư vấn. Hoặc bạn có thể đến trực tiếp cửa hàng để lựa chọn sản phẩm quà tặng giống như tôi.

Tại cửa hàng còn rất nhiều sản phẩm vừa độc đáo vừa ý nghĩa. Chắc chắn sự chuyên nghiệp và tận tình của các nhân viên tại cửa hàng sẽ không làm bạn thất vọng. Quatangvang247 không những mang đến cho bạn một món quà tặng sinh nhật ý nghĩa mà còn mang đến cho bạn một tác phẩm nghệ thuật toàn diện.

>>Mời quý vị tham khảo thêm:  Những món quà sinh nhật mẹ ý nghĩa

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể liên hệ:

Địa chỉ: Số 215 Giáp Nhất, Thanh Xuân, Hà Nội, Việt Nam

Điện thoại: 0982.242.696

HCM: Lầu 2, sô 85 Nguyễn Hữu Cầu, P. Tân Định, Quận 1

Hotline: 093 230 8668

Facebook: facebook.com/quatangdoanhnghiepcaocapdocdaomavangdatvang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *