Vật phẩm phong thủy: Những điều bạn cần lưu ý khi chọn các sản phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy 5

Vật phẩm phong thủy là một trong những nhóm quà tặng được rất nhiều người lựa chọn hiện nay. Đây là món quà ý nghĩa, gửi gắm nhiều thông điệp, trong đó có mong muốn gửi đến người được nhận là sự may mắn, sức khỏe, thành công và tài lộc trong công việc, học tập và cuộc sống. Việc lựa chọn quà phong thủy phù hợp cũng rất quan trọng, theo đó khi chọn quà bạn nên lưu ý một số vấn đề sau đây.

Xem thêm:

101 món quà tặng sếp đẳng cấp

65 món quà tặng đối tác ý nghĩa

99 món quà tặng doanh nghiệp độc đáo

45 món quà sinh nhật bố ý nghĩa nhất

65 món quà tặng mẹ ý nghĩa và tình cảm nhất

45 món quà tặng phong thủy ý nghĩa may mắn, tài lộc

Phân loại các vật phẩm phong thủy

Vật phẩm phong thủy hay còn được gọi là pháp khí, linh vật may mắn. Các vật phẩm này không chỉ là món đồ trang trí phụ kiện, trang sức mà còn có tác dụng chiêu tài và họa sát rất tốt. Có ý nghĩa lớn trong việc mang lại tiền tài, may mắn và sức khỏe cho người dùng.


Vật phẩm phong thủy là một trong quà tặng rất phổ biến và được yêu thích

Có nhiều vật phẩm phong thủy, mỗi loại đều có ý nghĩ khác nhau và tác dụng nhất định với người sở hữu. Nếu được sử dụng đúng và ý nghĩa, vật phẩm sẽ có tác dụng mang lại may mắn, điều tốt đẹp. Ngược lại, nếu không được sử dụng sẽ gây ra hậu quả đối nghịch.

Vật phẩm phong thủy có rất nhiều loại, được chia thành các nhóm khác nhau theo chủng loại, màu sắc, vật phẩm… Tuy nhiên, theo quan điểm phong thủy, các vật phẩm này được chia thành 2 nhóm là: Vật phẩm phong thủy theo tuổi và mệnh, vật phẩm phong thủy theo ý nghĩa.

Vật phẩm phong thủy theo tuổi và mệnh

Vật phẩm phong thủy theo tuổi và mệnh là một trong những vấn đề rất quan trọng người dùng phải quan tâm khi lựa chọn sản phẩm này. Nếu lựa chọn đúng tuổi, hợp mệnh sẽ giúp gia tăng tài vận, thu hút lộc tài, tránh vận xui và rủi ro cho gia chủ.

Theo quản điểm phong thủy, chia theo tuổi và mệnh sẽ có nhóm vật phẩm theo 12 tuổi và 5 mệnh.

Vương trượng gậy như ý dát vàng lá 24k
Vương trượng gậy như ý dát vàng lá 24k

– Vật phẩm phong thủy theo 12 tuổi

Là những linh vật, con vật hợp theo tuổi giúp gia chủ có thể được gia tăng tài vận, hút lộc tài, tránh vận xui.

+ Tuổi Tý

Là người cầm tinh con chuột. Người tuối Tý tam hợp, lục hợp với những vật phẩm có hình con trâu, khỉ, rồng và được làm bằng chất liệu ngọc hoặc tạo hình kim bài. Khi lựa chọn linh vật cho người tuổi tý cần tránh các vật phẩm hình chuột, ngựa.

+ Tuổi Sửu

Là những người cầm tinh con trâu. Linh vật hợp nhất là hình con gà, rắn, chuột sẽ giúp mang lại may mắn. Có thể lựa chọn vật phẩm có hình tứ linh cát tường (Long – Phượng – Lân – Quy) vừa giúp trừ tà, trấn trạch vừa sinh tài, hút lộc. Tránh linh vật hình con trâu, dê.

+ Tuổi Dần

Là người cầm tinh con Hổ. Người tuổi Dần phù hợp với các vật phẩm hình chó, ngựa, lợn giúp tài vận hanh thông, sự nghiệp thăng tiến, công việc thuận lợi. Tránh chọn linh vật thuộc Thân, Dần là hình con khỉ, con hổ.

+ Tuổi Mão

Cầm tinh con Mèo. Hợp với các linh vật hình lợn, chó, dê. Tránh chọn vật phẩm hình con gà, con mèo.

+ Tuổi Thìn

Cầm tinh con Rồng. Linh vật tam hợp, lục hợp là vật phẩm hình khỉ, chuột, gà. Tránh các vật phẩm hình con rồng, con chó.

+ Tuổi Tỵ

Cầm tinh con rắn. Linh vật phù hợp là hình gà, trâu, khỉ hoặc tỳ hưu bằng ngọc. Tránh lựa chọn vật phẩm phong thủy hình con lợn, rắn.

Vật phẩm phong thủy 15 Vật phẩm phong thủy 15

+ Tuổi Ngọ

Cầm tinh con Ngựa. Linh vật phù hợp là bản mệnh hình con chó, dê, hổ. Tránh lựa chọn linh vật hình con chuột, con ngựa.

+ Tuổi Mùi

Cầm tinh con Dê. Có tam hợp, ngũ hợp là linh vật tuổi Hợi, Mão, Ngọ với các tạo hình con lợn, mèo, ngựa. Tránh chọn vật phẩm hình tượng con dê, con trâu.

+ Tuổi Thân

Cầm tinh con khỉ. Linh vật phù hợp là hình tượng con chuột, rồng, rắn. Tránh lựa chọn vật phẩm hình con khỉ, con hổ.

+ Tuổi Dậu

Cầm tinh con gà. Linh vật phù hợp là hình tượng con rắn, trâu và rồng. Linh vật khắc, không tốt là hình tượng con gà, con chuột.

+ Tuổi Tuất

Cầm tinh con chó. Linh vật phù hợp là tạo hình con hổ, ngựa, khỉ. Tránh chọn các linh vật hình con rồng, con chó.

+ Tuổi Hợi

Cầm tinh con lợn. Linh vật phù hợp tốt cho tuổi là tạo hình các con mèo, dê, hổ. Tránh chọn các linh vật có hình con rắn, lợn.

– Vật phẩm phong thủy theo mệnh

Theo quan điểm phong thủy mệnh được chia là 5 mệnh trong ngũ hành là: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Khi lựa chọn vật phẩm phong thủy theo mệnh bạn cần chú ý những vấn đề sau:

+ Mệnh Kim

Với người mệnh kim vật phẩm mang ý nghĩa khai vận gồm: Như ý cát tường, phật tổ tọa thiền. Và tùy theo tuổi để lựa chọn vật phẩm phù hợp là gà hoặc khỉ, Long quy, thỏi vàng, tỳ hư, kỳ lân, long mã, cầu thủy tinh.

+ Mệnh Mộc

Vật phẩm phong thủy 2

Mệnh Mộc có thể chọn vật phẩm hình cá chép

Với người mệnh mộc nên có đồ vật kích hoạt thủy khí trong nhà sẽ rất tốt. Một số vật phẩm phong thủy tốt cho người mệnh Mộc để tăng tài lộc, vượng khí như: Phật Di Lặc, Cá Chép, tranh treo cá chép, tranh thuận buồm xuôi gió, Kỳ Lân, cóc ngậm tiền, ngựa phi nước đại, Cầu phong thủy,…

+ Mệnh Thủy

Với người mệnh Thủy vật phẩm tốt nhất là những sản phẩm được làm từ đá thạch anh hoặc pha lê sẽ giúp mang lại may mắn, thịnh vượng, tiền tài và sức khỏe.

+ Mệnh Hỏa

Người mệnh hỏa có thể sử dụng các linh vật, vật phẩm phong thủy như: Tỳ Hưu, Cóc 3 chân,.. sẽ giúp tăng tài lộc và may mắn cho gia chủ.

+ Mệnh Thổ

Theo quan điểm ngũ hành, người mệnh Thổ hợp với các màu đỏ, cam, hồng, tím, nâu, vàng,… Về vật phẩm phong thủy cho người mệnh Thổ có thể lựa chọn các vật tượng trưng cho mệnh như Tượng Quan Công, Rồng phú quý, tượng chú chó, tỳ hưu,…

Vật phẩm phong thủy theo ý nghĩa

Vật phẩm phù hợp phong thủy không chỉ được lựa chọn theo tuổi, theo mệnh cũng cần quan tâm nhiều đến ý nghĩa. Mỗi vật phẩm, hình tượng sẽ đều tượng trưng cho các tầng ý nghĩa khác nhau.

Cây kim ngân dát vàng 24k
Cây kim ngân dát vàng 24k

Sử dụng vật phẩm phong thủy nếu phù hợp với mệnh của gia chủ có thể sẽ mang đến những điều lành tránh xa những điều dữ, tài lộc thịnh vượng, công danh thành tài, quyền lực thăng tiến, sức khỏe tốt, gia đình hạnh phúc và thành công.

Xác định vật phẩm phong thủy phù hợp với người nhận

Vật phẩm phong thủy 3

Nên chọn vật phẩm phong thủy phù hợp với người nhận

Nếu bạn quyết định lựa chọn vật phẩm phong thủy làm quà tặng thì bạn cần lưu ý chọn quà phù hợp với người nhận. Hãy hiểu rõ về người sẽ nhận quà của mình để lựa chọn quà phù hợp nhất, khiến người nhận vui vẻ và đặc biệt gửi gắm được thông điệp, lời chúc sự may mắn, thành công, sức khỏe, vượng khí, vượng tài.

Theo đó, khi xác định vật phẩm phong thủy làm quà tặng, bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Chọn ý nghĩa vật phẩm phù hợp tùy theo sự kiện

Mỗi sự kiện, tiệc mừng sẽ cần lựa chọn những món quà, vật phẩm phong thủy khác nhau. Có nhiều vật phẩm có ý nghĩa được thiết kế phù hợp với các dịp lễ, đối tượng người nhận phù hợp.

Như trong tiệc mừng đám cưới, cần lựa chọn món quà có ý nghĩa về tình yêu, hạnh phúc gia đình, đầm ấm,… Tiệc mừng nhận chức sẽ là món quà hợp với người nhận chúc cho thành công trong công việc, thằng tiến hơn trong đường công danh. Còn tiệc mừng thọ sẽ là món quà chúc sức khỏe, sống lâu trăm tuổi,…

Tùy vào từng sự kiện để lựa chọn món quà cho phù hợp và mang nhiều ý nghĩa nhất.

Chọn vật phẩm phù hợp tuổi và mệnh người nhận

Cần chọn vật phẩm phong thủy để tặng phù hợp với tuổi và mệnh của người nhận. Mỗi tuổi sẽ có những vật phẩm tương thích sẽ giúp mang lại sức khỏe, may mắn, thành công, thăng tiến,… cho gia chủ. Và ngược lại cũng có những vật phẩm kị sử dụng sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến con đường thăng tiến của gia chủ.

Chọn vật phẩm phong thủy phù hợp sở thích hoặc có ý nghĩa tinh thần đặc biệt đối với người nhận

Đây cũng là một trong những lưu ý cho bạn khi lựa chọn quà tặng là vật phẩm theo phong thủy. Quà tặng không chỉ có ý nghĩa phong thủy, may mắn,… nếu đúng với sở thích hoặc có giá trị rất lớn về tinh thần sẽ khiến người nhận càng vui vẻ và cảm động hơn. Đặc biệt, nếu đối tượng nhận quà là cấp trên, đối tác,… thì việc lựa chọn quà tặng hợp phong thủy, đúng sở thích và có ý nghĩa sẽ rất tốt cho mối quan hệ cũng như công việc và tình cảm. Để lựa chọn được món quà ưng ý nhất, bạn cần tìm hiểu thật kĩ về sở thích của người nhận.

Cây tài lộc

Gợi ý cho bạn 20 mẫu vật phẩm phong thủy được người Việt yêu thích nhất

Có rất nhiều các vật phẩm phong thủy cho bạn thoải mái lựa chọn. Tùy vào tuổi tác, mệnh, sở thích, ngày tặng quà,… sẽ có những sản phẩm khác nhau để bạn có thể chọn được sản phẩm ưng ý nhất.

Để mua vật phẩm tốt theo phong thủy làm quà tặng, nếu bạn không thực sự là người hiểu rõ về quan điểm phong thủy, bạn nên tìm mua tại một địa chỉ uy tín hoặc tham khảo những người có hiểu biết hoặc tìm đến địa chỉ bán quà tặng phong thủy uy tín để được tư vấn tốt nhất.

Trong hệ thống các vật phẩm phong thủy được người Việt yêu thích, được lựa chọn làm quà tặng, sử dụng trong gia đình ngày càng nhiều và đa dạng. Nếu bạn đang băn khoăn trong các lựa chọn của mình, bạn có thể tham khảo danh sách 20 gợi ý mẫu vật phẩm đẹp, độc, ý nghĩa và phù hợp dưới đây:

– Cóc tài lộc

Vật phẩm phong thủy 4

Cóc tài lộc

Cóc tài lộc hay còn gọi là Thiềm thử, Cóc 3 chân là một trong những vật phẩm phong thủy phổ biến và được yêu thích. Đây được xem là linh vật, thần tài có ý nghĩa đem lại tiền tài cho gia chủ, giữ của và tài lộc rất tốt. Hình ảnh cóc ngậm tiền, dáng ngồi trên đống tiền vàng, 2 chân ôm thỏi tiền lớn, miệng ngậm đồng tiền vàng và phần đuôi hóa thành chân sau có thể nhả ra tiền, mang ý nghĩa chiêu tài rất tốt. Vật phẩm này đặc biệt phù hợp với người tuổi Hợi, mệnh Thủy và Hỏa.

– Tỳ hưu

Vật phẩm phong thủy 5

Tỳ hưu – vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc

Tỳ hưu hay còn gọi là Thiên lộc, Tịch tà, Bách giải cũng là một trong những vật phẩm có tác dụng chiêu tài, nạp phúc, mang lại may mắn, sức khỏe, công danh và tài lộc. Tượng tỳ hưu quà tặng phù hợp dịp tân gia, khai trương thay lời chúc may mắn.

>> Xem thêm:

45 món quà tặng khai trương ý nghĩa

55 món quà tân gia sang trọng

– Cá chép vàng

Vật phẩm phong thủy 6

Linh vật cá chép dát vàng

Cá chép vàng cũng là một trong những vật phẩm phong thủy được nhiều người yêu thích, có ý nghĩa mang lại thành công, biểu tượng cho công danh, sự nghiệp và thăng tiến. Vì vậy tượng đôi  cá chép món quà ý nghĩa tặng sếp, đối tác dịp thăng chức. Cá chép vàng có nhiều mẫu, kiểu độc đáo, bạn có thể lựa chọn theo sở thích và vị trí đặt là tranh treo hoặc tượng để bàn.

– Hoa mẫu đơn

Vật phẩm phong thủy 7

Tranh hoa mẫu đơn phú quý

Đây cũng là một trong những vật phẩm rất phổ biến và được nhiều người Việt yêu thích, thể hiện vẻ đẹp, tiền tài và tình yêu.

– Cây kim tiền

Vật phẩm phong thủy 8

Chậu cây kim tiền dát vàng

Hay còn gọi là cây kim phát tài và có sức sống cứng cáp, dẻo dai. Ý nghĩa của cây kim tiền là sức mạnh, kiên cường, vượt qua thử thách.

– Cá chép hoa sen

Vật phẩm phong thủy 9

Tranh cá chép hoa sen

Tranh cá chép hoa sen là tranh phong thủy có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc và rất phù hợp với những người làm kinh doanh, giúp kích hoạt tài vận và tài lộc. Tranh cá chép hoa sen món quà tết ý nghĩa

>> Xem thêm: 99 món quà tết sang trọng, ý nghĩa

– Tháp văn xương

Vật phẩm phong thủy 10

Tháp văn xương

Là biểu tượng mang lại may mắn, thuận lợi trong học hành thi cử. Đặc biệt giúp thăng tiến về công danh và ngăn ngừa hung khí ảnh hưởng không tốt đến đường tài lộc.

– Vương trượng

Vật phẩm phong thủy 11

Vương trượng dát vàng

Có nguồn gốc là cây gậy vua dùng hoặc ban cho những bậc công thần của triều đình có ý nghĩa về quyền lực.

– Cá chép vượt vũ môn

Vật phẩm phong thủy 12

Tranh cá chép vượt vũ môn dát vàng

Đây là biểu tượng cho sức bền, sự kiên trì và thành công. Là một trong những vật phẩm phong thủy có ý nghĩa mang lại sự may mắn, thịnh vượng, sự nghiệp và thăng quan tiến chức.

– Cá rồng

Vật phẩm phong thủy 13

Cá rồng dát vàng

Cá rồng được xem là Hoàng đế trong vương quốc cá, là biểu tượng của sự giàu có, may mắn, tài lộc và thành công.

– Rồng

Vật phẩm phong thủy 14

Biểu tượng phù hợp phong thủy

Đây là linh vật thiêng nhất, đại diện cho sức mạnh về quyền lực. Theo phong thủy, rồng là linh thú giàu vượng khí nhất, sử dụng giúp tăng cường vượng khí, tiền tài và thuận buồm xuôi gió. Tượng linh vật rồng món quà sinh nhật ý nghĩa tặng người tuổi thìn

>> Xem thêm: 101 món quà tặng sinh nhật ý nghĩa

– Hổ

Vật phẩm phong thủy 15

Linh vật tượng hổ phong thủy

Trong dân gian hổ chính là biểu trưng của sức mạnh. Trong phong thủy hổ bảo vệ gia chủ, đảm bảo tiền tài, sức khỏe cho các thành viên trong gia đình và có ý nghĩa về quyền uy, thăng tiến trong học hành, công việc và kinh doanh.

– Đại bàng

Vật phẩm phong thủy 16

Tranh đại bàng tung cánh dát vàng

Tranh treo đại bàng tung cánh dát vàng là một trong những vật phẩm phong thủy rất được yêu thích. Có ý nghĩa hỗ trợ gia chủ thuận lợi trên con đường công danh, sự nghiệp.

– Thuận buồm xuôi gió

Vật phẩm phong thủy 17

Tranh thuyền thuận buồm xuôi gió dát vàng

Tranh thuận buồm xuôi gió dát vàng có ý nghĩa mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ.

– Mã đáo thành công

Vật phẩm phong thủy 18

Tranh mã đáo thành công dát vàng

Là biểu vật phẩm phong thủy ý nghĩa, mang lại thành công, may mắn, tiền tài cho gia chủ.

Còn rất nhiều các mẫu vật phẩm ý nghĩa, được người Việt yêu thích khác, tùy vào sở thích và người nhận bạn có thể chọn vật phẩm phù hợp nhất.

MT Gold Art – Nâng tầm giá trị

Là một trong những đơn vị chuyên cung cấp vật phẩm phong thủy, quà tặng cao cấp được rất nhiều cá nhân và các đơn vị, tổ chức lựa chọn, tin tưởng. Tại MT Gold Art có rất nhiều các sản phẩm, kiểu dáng mẫu mã khác nhau, khách hàng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm ưng ý nhất.Công ty chuyên cung cấp các vật phẩm phong thủy cao cấp MT Gold Art

Đặc biệt, tại MT Gold Art có các chuyên gia phong thủy trực tiếp lựa chọn vật phẩm cũng như tư vấn giúp khách hàng lựa chọn được sản phẩm đúng ý nghĩa và phù hợp. Nếu bạn chưa biết chọn vật phẩm như thế nào phù hợp phong thủy thì khi tới MT Gold Art khó khăn của bạn sẽ được giải quyết nhanh chóng.

Tất cả các vật phẩm phong thủy của MT Gold Art đều được lựa chọn từ những nhà cung cấp, sản xuất uy tín với nhiều thương hiệu lớn trong nước và trên quốc tế. Sản phẩm được kiểm định nghiêm ngặt về chất lượng, mẫu mã, quy chuẩn trước khi cung cấp ra thị trường, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm.

Trên sản phẩm có đầy đủ tem nhãn mác và giấy cam kết bảo hành về chất lượng, nguồn gốc. Khách hàng có thể trực tiếp kiểm tra, trong quá trình sử dụng nếu phát hiện bất kì vấn đề gì không đảm bảo như cam kết có thể liên hệ ngay với MT Gold Art để được xử lý ngay lập tức.

Giá cả các vật phẩm phong thủy tại MT Gold Art cũng rất đa dạng. Tùy thuộc vào từng sản phẩm mà bạn lựa chọn, mẫu mã, chất liệu,… So với thị trường giá sản phẩm của MT Gold Art được đánh giá thấp hơn rất nhiều. Do đơn vị trực tiếp nhập sản phẩm từ nhà sản xuất không qua bất kì khâu trung gian nào.

Để được tư vấn lựa chọn mẫu vật phẩm phong thủy phù hợp cũng như hiểu rõ về các vấn đề khi chọn mua đồ phong thủy, hãy liên hệ trực tiếp với MT Gold Art để được hỗ trợ tốt nhất. Bất cứ lúc nào bạn có thắc mắc, MT Gold Art cũng luôn sãn sàng giải đáp và hỗ trợ ngay lập tức cho bạn.

QUATANGVANG247.VN – QUÀ TẶNG DOANH NGHIỆP CAO CẤP

Hotline: 096.6789.803 – 0963.788.839

Web: https://quatangvang247.vn

Email: quamavang.vn@gmail.com

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *